NHẮN NHỦ NGÀY CUỐI NĂM!

0
170

Ngày cuối năm, đường phố tấp nập, đem theo nhiều nỗi niềm, tâm sự còn vương lại đâu đó của năm cũ. Ngỡ ngàng, bâng khuâng… một năm trôi qua thật nhanh với bao kỷ niệm vui buồn. Những câu chuyện vẫn còn dang dở, những dự định còn chưa thực hiện được… Tất cả đã thành kỷ niệm nhưng cũng chợt ùa về trước thềm xuân!

Ngày cuối năm, nhắn nhủ lòng mình sống chậm lại một chút để gói trọn cảm xúc yên bình khi một vòng tuần hoàn của thời gian sắp khép lại…

Ngày cuối năm, nhìn lại một năm đã qua với biết bao cảm xúc. Để biết rằng thời gian chẳng chờ đợi một ai khi không biết trân trọng. Mái tóc cha đã phủ đầy sương gió, đôi mắt mẹ ủ đầy nỗi lo toan. Dù thương, dù nhớ cũng chỉ nguyện cầu sự bình yên suốt quãng đời còn lại…

Ngày cuối năm, có những chuyến tàu mang tên trở về vẫn lặng lẽ lăn bánh đưa nỗi nhớ về nơi xa. Có những niềm hạnh phúc chỉ cần nghĩ đến và cảm nhận thôi cũng đã thấy yên bình đến lạ kỳ.

Ngày cuối năm, mọi lo toan bộn bề tạm lắng xuống, nhường chỗ cho khoảnh khắc yên bình … Ngoài kia, vẫn còn đâu đó những mảnh đời bất hạnh cần sự sẻ chia, thầm mong mọi lời cầu chúc tốt lành sẽ trở thành hiện thực.

Ngày cuối năm, chợt nghĩ về những điều mơ hồ, đời người sẽ có bao nhiêu lần cuối năm? Rồi thì “cũng trở về cát bụi”, ta bỗng nhận ra không có gì tồn tại vĩnh cửu, tất cả rồi cũng thành kỷ niệm. Đời người là vô thường, có khởi đầu sẽ có kết thúc. 365 ngày trôi qua với đầy đủ những sắc màu của cuộc sống. Mỗi người sẽ tiếp tục sống một cách có ý nghĩa để không bao giờ cảm thấy hối tiếc vì những khoảng thời gian vô nghĩa trong năm.

Ngày cuối năm, khép lại một mùa cũ, một năm cũ, hãy để lòng mình trải rộng ra, nhẹ nhàng và yên bình. Có những điều chưa thực sự trọn vẹn và cả những dự định còn dang dở. Năm cũ sẽ chẳng kịp cho chúng ta thực hiện hết, vậy sao không nạp đầy năng lượng, hy vọng để bước vào một vòng tuần hoàn mới…

Ngày cuối năm, trước thời khắc chuyển giao, nhắn nhủ với bản thân rằng có rất nhiều điều đang chờ đợi ở phía trước… . Hy vọng một năm mới mang thật nhiều niềm vui, an lành và may mắn đến với nhân gian!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here